ĐÀN ÔNG VÀ NHỮNG SAI LẦM KHIẾN HỌ LUÔN "CHÁY TÚI"

Viết bởi TVP, Ngày 04/09/2021
ĐÀN ÔNG VÀ NHỮNG SAI LẦM KHIẾN HỌ LUÔN

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" - Trách nhiệm của người đàn ông là rất lớn trong gia đình khi họ phải là người bươn chải ngoài xã hội và lúc nào cũng phải chịu áp lực về vấn đề tiền bạc để cuộc sống được ổn định và mái ấm gia đình hạnh phúc. Trong khi người phụ nữ chính là những người hậu cần đứng phía sau làm điểm tựa tinh thần cho người đàn ông của mình để họ có thể yên tâm "chiến đấu" ngoài kia. Vai trò của người phụ nữ trong việc "xây tổ ấm" là rất quan trọng khi họ phải đảm đương nhiều khía cạnh trong gia đình như chăm sóc con cái, nội trợ,... và quan trọng nhất là việc quản lý chi tiêu trong gia đình, nhiều người vợ vì quản lý việc chi tiêu quá xuất sắc nên nhiều người thường gọi họ là "những người vợ keo kiệt" khi bất kỳ việc lớn nhỏ gì trong gia đình cũng được họ tính toán rất tỉ mỉ và chi tiết. Và trước khi lấy được vợ thì cánh mày râu thường ít quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và thường xuyên xảy ra tình trạng "cháy túi". Dưới đây là những sai lầm khiến đàn ông luôn ở trong tình trạng "cháy túi".

GẶP NHIỀU VẤN ĐỀ ĐỐI VỚI VIỆC CHI TIÊU

Thường thì đàn ông ở độ tuổi từ đôi mươi phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, một trong số đó là câu hỏi mọi người vẫn hay hỏi nhau ở độ tuổi này là nên chọn sự nghiệp hay tình yêu? Chọn tập trung phát triển sự nghiệp, tìm kiếm một công việc ổn định, lương cao nhưng bù lại có rất ít thời gian cho những sở thích của bản thân và người yêu của mình hoặc ngược lại.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thứ đàn ông phải quan tâm ngoài 2 chữ sự nghiệp và tình yêu. Có thể liệt kê một số ít trong số rất nhiều thứ họ phải bận tâm: gia đình, các mối quan hệ, kiến thức,.... Tất cả những điều trên đều có một điểm chung là khiến cánh mày râu phải "chi tiêu".

Giữa rất nhiều thứ phải bận tâm như vậy thì việc chi tiêu hợp lý là điều không dễ dàng một chút nào, đặc biệt là đối với những người trẻ. Họ luôn phải đối mặt với nhiều thứ phải chi tiêu đặc biệt đối với những người có ý thức tự lập từ sớm và không muốn gia đình hỗ trợ hoặc điều kiện khó khăn thì gian nan phải trải qua là chông gai hơn rất nhiều.

Đó là chưa kể đến một số bạn trẻ có thói quen "đua đòi", chạy theo lối sống xa hoa khi thu nhập lúc này chỉ là con số nhỏ so với số tiền phải chi ra. Điều này thật sự rất không được khuyến khích và cần phải có sự tư vấn và chia sẻ đến từ các bậc cha mẹ để con em mình không bị lạc lối.

KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH TIẾT KIỆM

Không chỉ riêng đàn ông đâu mà bất cứ ai cũng nên sở hữu cho mình đức tính tiết kiệm. Những bài học cuộc sống rõ ràng đã chứng minh tiết kiệm chỉ khiến chúng ta trở nên an toàn và tồn tại được tốt hơn mà thôi: Tiết kiệm nước sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn trên sa mạc; Tiết kiệm sức để có thể tăng tốc trong vòng cuối sẽ giúp bạn chiến thắng một vòng đua điền kinh;... và còn rất nhiều bài học khác đã dạy chúng ta phải nên tiết kiệm.

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã gây ra cho nước ta rất nhiều khó khăn và mất mát. Một trong những khó khăn của dân ta là rất nhiều người lao động không thể đi làm được và phải ở trong nhà khoảng hơn 3 tháng và một trong số họ phải nhờ sự giúp đỡ từ nhà nước và các mạnh thường quân để có thể sống sót qua mùa dịch.

Sự kiện đại dịch vừa rồi chỉ là một trong những bài học lớn dạy cho chúng ta phải biết tiết kiệm để đề phòng cho những trường hợp xấu nhất khi không có khả năng đi làm kiếm tiền được, tiết kiệm cho những khoản cơ hội đầu tư và cho những trường hợp bất ngờ.

THÍCH "ALL-IN"

"Đừng bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân." - đó là một câu nói rất nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffet dạy chúng ta không nên mạo hiểm tất cả những gì mình đang có vào một việc gì đó.

Về mặt nghĩa đen, trước khi bơi bạn cần nên thử độ sâu của nước để có thể đề phòng đến những bất trắc mà bản thân có thể gặp phải. Dù trong cuộc sống hay trong việc kinh doanh, trong một số trường hợp bạn phải quyết định mạo hiểm để có thể đạt được thành công, tuy nhiên đừng mạo hiểm tất cả những gì mình đang có. Phải thật kiên nhẫn đợi đến khi dự án thật tốt xuất hiện, và cho dù nó có thật sự xuất hiện đi chăng nữa, bạn cũng nên nhớ rằng, dự án cũng không quan trọng bằng chính những người vận hành chúng, chính ông cũng đã đưa ra lời khuyên và cho đến nay nó trở thành một chân lý dành cho tất cả mọi người: "Có thể mất 20 năm để gây dựng nên danh tiếng nhưng có thể chỉ mất 5 phút đồng hồ để hủy hoại nó".

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: